Tổ chức họp góp ý Tài liệu truyền thông giới thiệu, hướng dẫn sử dụng Bộ pháp điển
Sign In

Tin hoạt động

Tổ chức họp góp ý Tài liệu truyền thông giới thiệu, hướng dẫn sử dụng Bộ pháp điển

Thực hiện Kế hoạch hoạt động của Dự án “Tăng cường pháp luật và tư pháp tại Việt Nam” do Liên minh châu Âu và Cơ quan Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tài trợ, trong hai ngày 07 và 08/3/2022, Cục Kiểm tra văn bản QPPL, Bộ Tư pháp đã tổ chức 02 cuộc họp góp ý Dự thảo Tờ rơi và Video giới thiệu, hướng dẫn sử dụng Bộ pháp điển nhằm tăng cường tiếp cận thông tin pháp luật cho người dân. Cuộc họp được tổ chức dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến qua nền tảng Zoom.

Tham dự cuộc họp có ông Nguyễn Duy Thắng - Phó Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản QPPL; bà Đào Thị Thu An - Quản lý dự án tăng cường pháp luật và tư pháp tại Việt Nam - chủ trì cuộc họp; chuyên gia tư vấn, chuyên gia phản biện, các đại biểu đại diện một số Bộ, ngành và đơn vị thuộc Bộ Tư pháp.

Tại cuộc họp, TS. Nguyễn Văn Tuân - Nguyên Tổng biên tập, Tạp chí Dân chủ và Pháp luật, Bộ Tư pháp đã trình bày dự thảo Tờ rơi và Video giới thiệu, hướng dẫn sử dụng Bộ pháp điển. Dự thảo Tờ rơi và Video đã tập trung giới thiệu về Bộ pháp điển (khái niệm, vai trò, ý nghĩa) và hướng dẫn cách thức khai thác, sử dụng Bộ pháp điển.

Qua phần giới thiệu của chuyên gia tư vấn, các chuyên gia phản biện và các đại biểu tham dự đều đánh giá cao về chất lượng Dự thảo Tờ rơi và Video. Xuất phát từ giá trị của Bộ pháp điển trong việc giúp các cá nhân, tổ chức thuận tiện trong việc tra cứu, tìm kiếm các quy định pháp luật, việc tuyên truyền, giới thiệu Bộ pháp điển đến xã hội là rất cần thiết. Tờ rơi và Video giới thiệu, hướng dẫn sử dụng Bộ pháp điển là sản phẩm truyền thông nhằm quảng bá, đưa Bộ pháp điển đến với cuộc sống.

 Tờ rơi và Video có bố cục cân đối, hình ảnh rõ ràng, cung cấp đầy đủ nội dung giới thiệu khái quát về Bộ pháp điển, hướng dẫn khai thác, sử dụng Bộ pháp điển dễ hiểu, dễ thao tác... Bên cạnh những ưu điểm đã đạt được, các chuyên gia và các đại biểu tham dự đã đóng góp nhiều ý kiến để hoàn thiện dự thảo Tờ rơi và Video, cụ thể về kích cỡ Tờ rơi, đề xuất nghiên cứu sử dụng các thuật ngữ ngắn gọn, rõ ràng để các tổ chức, cá nhân dễ dàng tiếp cận, khai thác và sử dụng Bộ pháp điển.

Kết thúc cuộc họp, ông Nguyễn Duy Thắng đã cảm ơn các chuyên gia, các đại biểu đã dành thời gian tham dự cuộc họp và đóng góp các ý kiến chất lượng, xác đáng để Cục Kiểm tra văn bản QPPL và nhóm chuyên gia tư vấn tiếp tục nghiên cứu chỉnh lý, hoàn thiện dự thảo Tài liệu truyền thông giới thiệu, hướng dẫn sử dụng Bộ pháp điển. Đồng thời, ông Nguyễn Duy Thắng đã cảm ơn sự hỗ trợ của Dự án EU JULE, UNDP và trong thời gian tới, Cục Kiểm tra văn bản QPPL, Bộ Tư pháp rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm từ Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Dự án EU JULE tiếp tục hỗ trợ các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu Bộ pháp điển Việt Nam để đông đảo người dân, doanh nghiệp biết đến và khai thác sử dụng.
Vũ Thị Mai
Chung nhan Tin Nhiem Mang