Hội nghị triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng và hiệu quả khai thác, sử dụng Bộ pháp điển”

(11/04/2024)

Chiều ngày 10/4, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số 143/QĐ-TTg ngày 02/02/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Nâng cao chất lượng và hiệu quả khai thác, sử dụng Bộ pháp điển”. Hội nghị do đồng chí Đặng Hoàng Oanh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp và đồng chí Hồ Quang Huy, Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản QPPL đồng chủ trì cùng với sự tham dự của đại diện tổ chức pháp chế các bộ, ngành và đại diện một số cơ quan, đơn vị truyền thông.

Lớp tập huấn về cách thức khai thác, sử dụng Bộ Pháp điển tại tỉnh Bắc Kạn

(29/03/2024)

Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2024 của Dự án “Tăng cường pháp luật và tư pháp tại Việt Nam” do Liên minh Châu Âu tài trợ (Dự án EU JULE), trong hai ngày 28 và 29/3/2024, Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp tiếp tục tổ chức Lớp tập huấn cho tập huấn viên chủ chốt về cách thức khai thác, sử dụng Bộ Pháp điển tại tỉnh Bắc Kạn. Ông Nguyễn Duy Thắng - Phó Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp chủ trì Lớp Tập huấn phát biểu khai mạc.

Tập huấn cho tập huấn viên chủ chốt về cách thức khai thác, sử dụng Bộ Pháp điển tại tỉnh Trà Vinh

(22/03/2024)

Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2024 của Dự án “Tăng cường pháp luật và tư pháp tại Việt Nam” do Liên minh Châu Âu tài trợ (Dự án EU JULE), trong hai ngày 21 và 22/3/2024, Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp đã tổ chức Lớp tập huấn cho tập huấn viên chủ chốt về cách thức khai thác, sử dụng Bộ Pháp điển tại tỉnh Trà Vinh. Ông Nguyễn Duy Thắng - Phó Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp chủ trì Lớp Tập huấn.

Tổ chức triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng và hiệu quả khai thác, sử dụng Bộ pháp điển”

(06/02/2024)

Ngày 02/02/2024, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 143/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Nâng cao chất lượng và hiệu quả khai thác, sử dụng Bộ pháp điển”. Đề án được triển khai thực hiện từ năm 2024 đến năm 2026 với mục tiêu xây dựng Bộ pháp điển gắn với mục tiêu hoàn thiện hệ thống pháp luật thống nhất, đồng bộ, công khai, minh bạch, dễ tiếp cận theo Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 09/11/2022 của Hội nghị lần thứ sáu BCH Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới.

Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo Biểu trưng (LOGO), Khẩu hiệu (SLOGAN) và Mô phỏng ứng dụng điện tử (APP) của Bộ pháp điển Việt Nam”

(28/12/2023)

Sáng ngày 27/12/2023, Bộ Tư pháp tổ chức thành công Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi "Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo, biểu trưng (LOGO), khẩu hiệu (SLOGAN) và Mô phỏng ứng dụng điện tử (APP) của Bộ pháp điển Việt Nam". Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Kim Tinh, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ Tư pháp; đồng chí Hồ Quang Huy, Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi; đồng chí Nguyễn Duy Thắng, Phó Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Trưởng Ban Giám khảo Cuộc thi; đồng chí Ngô Quỳnh Hoa, Phó Cục Trưởng Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật; thành viên Ban Tổ chức, Tổ giúp việc, Ban giám khảo, đại diện bộ ngành, cơ quan, đơn vị liên quan và đại diện các thí sinh đạt giải Cuộc thi.

Hiệu quả truyền thông tích cực từ Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo LOGO, SLOGAN và Mô phỏng APP của Bộ pháp điển Việt Nam”

(08/11/2023)

Ngày 07/11/2023, Ban giám khảo Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo LOGO, SLOGAN và Mô phỏng APP của Bộ pháp điển Việt Nam” đã tổ chức chấm điểm các tác phẩm dự thi với sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Duy Thắng, Phó Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp - Trưởng ban giám khảo và các chuyên gia là thành viên Ban giám khảo.

Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị giới thiệu và hướng dẫn khai thác, sử dụng Bộ pháp điển tại tỉnh Cà Mau

(27/10/2023)

Sau khi Pháp lệnh Pháp điển hệ thống QPPL được Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thông qua năm 2012, đến nay, công tác pháp điển hệ thống QPPL đã đạt một số kết quả tích cực, Bộ pháp điển Việt Nam đã cơ bản hoàn thành. Để phát huy giá trị, đưa Bộ pháp điển đi vào cuộc sống, ngày 27/10/2023, Cục Kiểm tra văn bản QPPL, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị giới thiệu, hướng dẫn khai thác và sử dụng Bộ pháp điển tại tỉnh Cà Mau. Chủ trì hội nghị là đồng chí Hồ Quang Huy - Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản QPPL. Tại Hội nghị có sự tham dự của đại diện Ủy ban nhân dân; Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân các cấp; các sở, ban, ngành, cơ quan Thi hành án dân sự; Đoàn luật sư, đại diện một số văn phòng Luật sư; văn phòng công chứng; các Hiệp hội doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo luật trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Hội nghị giới thiệu và hướng dẫn khai thác, sử dụng Bộ pháp điển tại thành phố Cần Thơ

(26/10/2023)

Ngày 26/10/2023, tại thành phố Cần Thơ, Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật đã tổ chức Hội nghị giới thiệu và hướng dẫn khai thác, sử dụng Bộ pháp điển do đồng chí Nguyễn Duy Thắng - Phó Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản QPPL chủ trì. Tại Hội nghị có sự tham dự của đại diện Ủy ban nhân dân, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân các cấp; các sở, ban, ngành, cơ quan Thi hành án dân sự; Đoàn luật sư, đại diện một số văn phòng Luật sư; văn phòng công chứng và một số cơ sở đào tạo luật trên địa bàn thành phố Cần Thơ.