Tin hoạt động
Sign In

Tin hoạt động

Hội nghị đối thoại về những vấn đề pháp lý phát sinh qua hoạt động pháp điển hệ thống QPPL trong các lĩnh vực quản lý ngoại thương, đầu tư công và điều kiện kinh doanh

(18/09/2020)

Được sự hỗ trợ của Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015-2020, ngày 18/9/2020, Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (QPPL), Bộ Tư pháp đã tổ chức thành công Hội nghị đối thoại về những vấn đề pháp lý phát sinh qua hoạt động pháp điển hệ thống QPPL trong các lĩnh vực quản lý ngoại thương, đầu tư công và điều kiện kinh doanh. Buổi Hội nghị do đồng chí Nguyễn Duy Thắng - Phó Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản QPPL chủ trì cùng với sự tham gia của các đại biểu là đại diện các sở, ban, ngành; viện kiểm sát, tòa án nhân dân, cơ quan thi hành án dân sự và đại diện một số doanh nghiệp, văn phòng luật sư, chuyên gia trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Tọa đàm tăng cường kỹ năng, nghiệp vụ cho các cơ quan, tổ chức, người thực hiện công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trong việc khai thác, sử dụng kết quả pháp điển các đề mục: Thuế thu nhập doanh nghiệp; Thuế giá trị gia tăng; Thuế tiêu thụ đặc biệt

(11/09/2020)

Được sự hỗ trợ của Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015-2020, ngày 11/9/2020, Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (QPPL), Bộ Tư pháp đã tổ chức thành công Tọa đàm tăng cường kỹ năng, nghiệp vụ cho các cơ quan, tổ chức, người thực hiện công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trong việc khai thác, sử dụng kết quả pháp điển các đề mục: Thuế thu nhập doanh nghiệp; Thuế giá trị gia tăng; Thuế tiêu thụ đặc biệt. Buổi Tọa đàm do đồng chí Nguyễn Duy Thắng - Phó Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản QPPL chủ trì cùng với sự tham gia của các đại biểu là đại diện các sở, ban, ngành; viện kiểm sát, tòa án nhân dân, cơ quan thi hành án dân sự và đại diện một số doanh nghiệp, văn phòng luật, chuyên gia trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị giới thiệu và hướng dẫn khai thác, sử dụng Bộ pháp điển tại Đà Nẵng

(03/07/2020)

Sáng ngày 03/7/2020, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị giới thiệu và hướng dẫn khai thác, sử dụng Bộ pháp điển của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Được sự ủy quyền của Lãnh đạo Bộ, đồng chí Đồng Ngọc Ba - Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản QPPL chủ trì hội nghị cùng với sự tham dự của đại diện các sở, ban, ngành; cơ quan Thi hành án dân sự, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân các cấp; đại diện các tổ chức, hiệp hội các doanh nghiệp; một số luật sư, công chứng viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và một số tỉnh lân cận.

Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng kết quả pháp điển hệ thống quy phạm pháp luật về y tế năm 2019

(18/10/2019)

Thực hiện Kế hoạch pháp điển hệ thống quy phạm pháp luật (QPPL) về y tế năm 2019 của Bộ Y tế, ngày 17/10/2019, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng kết quả pháp điển hệ thống QPPL về y tế để tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn sử dụng Bộ pháp điển nói chung và kết quả pháp điển hệ thống QPPL về y tế nói riêng. Được sự ủy quyền của Lãnh đạo Bộ, Hội nghị do Ths. Trần Thị Trang - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế chủ trì. Hội nghị có sự tham gia của sự tham gia của 02 Báo cáo viên Bộ Tư pháp là đồng chí Nguyễn Duy Thắng - Trưởng phòng Phòng pháp điển và hợp nhất văn bản QPPL, Cục Kiểm tra văn bản QPPL, Bộ Tư pháp và đồng chí Trần Thanh Loan – Chuyên viên Phòng pháp điển và hợp nhất văn bản QPPL, Cục Kiểm tra văn bản QPPL, Bộ Tư pháp và các cán bộ, công chức thuộc Bộ Y tế; đại diện một số Viện, Bệnh viện, Trung tâm trực thuộc Bộ Y tế; đại diện một số Sở Y tế khu vực phía bắc và các tổ chức có liên quan.

Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Pháp điển hệ thống văn bản quy phạm pháp luật

(05/09/2019)

Chiều ngày 04/9, tại trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Pháp điển hệ thống quy phạm pháp luật và triển khai Quyết định số 891/QĐ-TTg ngày 17/7/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Danh mục các đề mục trong mỗi chủ đề và phân công cơ quan thực hiện pháp điển theo các đề mục. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng đã đến dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tọa đàm tăng cường năng lực cho các cơ quan, tổ chức, người thực hiện công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trong việc khai thác, sử dụng Bộ pháp điển

(22/08/2019)

Nằm trong khuôn khổ hoạt động của Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015-2020, ngày 22/8/2019, Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (QPPL), Bộ Tư pháp đã tổ chức thành công Tọa đàm tăng cường năng lực cho các cơ quan, tổ chức, người thực hiện công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trong việc khai thác, sử dụng Bộ pháp điển. Tọa đàm do Đ/c Đồng Ngọc Ba - Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản QPPL chủ trì cùng với sự tham gia của các đại biểu là cán bộ pháp chế, cán bộ ở các đơn vị thuộc các Sở, ngành thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh; Luật sư, luật gia, những người được giao thực hiện công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp tại các tổ chức đại diện cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Bộ Tư pháp tổ chức thành công Hội thảo về thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả tra cứu, tìm kiếm các quy định của pháp luật trong Bộ Pháp điển Việt Nam

(25/07/2019)

Ngày 25/7/2019, Bộ Tư pháp phối hợp với “Dự án Hài hòa hóa pháp luật hiện hành và thống nhất áp dụng pháp luật hướng tới năm 2020” (Dự án JICA) tổ chức thành công Hội thảo về thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả tra cứu, tìm kiếm các quy định của pháp luật trong Bộ Pháp điển Việt Nam. Được sự ủy quyền của Lãnh đạo Bộ, đồng chí Đồng Ngọc Ba, Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) đã chủ trì Hội thảo. Hội thảo có sự tham gia của ông Matsuo Nobuhiro - Chuyên gia Dự án JICA cùng đại diện các sở, ban, ngành; Tòa án nhân dân; Viện Kiểm sát nhân dân, Thi hành án dân sự cấp tỉnh, cấp quận, huyện thuộc Thành phố Hồ Chí Minh; sở Tư pháp một số tỉnh khu vực phía Nam; một số luật sư, giảng viên Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh và chuyên gia có kinh nghiệm trong công tác pháp điển.

Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị hướng dẫn khai thác, sử dụng Bộ pháp điển tại Hà Nội

(28/06/2019)

Sáng 28/6/2019, tại Học Viện Tư pháp, thành phố Hà Nội, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị giới thiệu và hướng dẫn khai thác, sử dụng Bộ pháp điển của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Được sự ủy quyền của Lãnh đạo Bộ, đồng chí Đồng Ngọc Ba - Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản QPPL chủ trì cùng với sự tham dự của đại diện cơ quan, đơn vị thuộc 27 Bộ, ngành và hơn 500 đại biểu các sở, ban, ngành; cơ quan Thi hành án Dân sự, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân các cấp của thành phố Hà Nội; đại diện các tổ chức, hiệp hội các doanh nghiệp; một số luật sư trên địa bàn của một số tỉnh thuộc khu vực Miền Bắc; công chức, viên chức và học viên của Học viện Tư pháp, Học viên An Ninh, Học viện Cảnh sát.

Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị giới thiệu và hướng dẫn khai thác, sử dụng Bộ pháp điển tại tỉnh Đăk Lăk

(04/05/2019)

Sáng 04/5/2019, tại Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị giới thiệu và hướng dẫn khai thác, sử dụng Bộ pháp điển của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Được sự ủy quyền của Lãnh đạo Bộ, đồng chí Đồng Ngọc Ba - Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản QPPL chủ trì cùng với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Minh Thuận - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đắk Lắk; đồng chí Nguyễn Hùng Vừa - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột và gần 180 đại biểu các sở, ban, ngành; cơ quan Thi hành án Dân sự, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân các cấp; đại diện các tổ chức, hiệp hội các doanh nghiệp; một số luật sư, công chứng viên trên địa bàn của một số tỉnh thuộc khu vực Miền Trung và Tây Nguyên; công chức, viên chức và học sinh Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột.

Cục Kiểm tra văn bản QPPL tổ chức cuộc họp góp ý hoàn thiện Hồ sơ Quyết định thay thế Quyết định số 843/QĐ-TTg ngày 06/6/2014 của Thủ tướng Chính phủ

(21/03/2019)

Ngày 21/3/2019, Cục Kiểm tra văn bản QPPL tổ chức cuộc họp với Tổ chức pháp chế của các bộ, ngành và các cơ quan khác có kiên quan để góp ý hoàn thiện Hồ sơ Quyết định thay thế Quyết định số 843/QĐ-TTg ngày 06/6/2014 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Danh mục các đề mục trong mỗi chủ đề và phân công cơ quan thực hiện pháp điển theo đề mục.