Tập huấn cho tập huấn viên chủ chốt về cách thức khai thác, sử dụng Bộ Pháp điển tại tỉnh Trà Vinh
Sign In

Tin hoạt động

Tập huấn cho tập huấn viên chủ chốt về cách thức khai thác, sử dụng Bộ Pháp điển tại tỉnh Trà Vinh

Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2024 của Dự án “Tăng cường pháp luật và tư pháp tại Việt Nam” do Liên minh Châu Âu tài trợ (Dự án EU JULE), trong hai ngày 21 và 22/3/2024, Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp đã tổ chức Lớp tập huấn cho tập huấn viên chủ chốt về cách thức khai thác, sử dụng Bộ Pháp điển tại tỉnh Trà Vinh. Ông Nguyễn Duy Thắng - Phó Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp chủ trì Lớp Tập huấn.

Tham dự Lớp tập huấn còn có Ông Lâm Sáng Tươi - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh; Ông Phạm Văn Phong - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Tháp và học viên gồm các công chức đang công tác tại Sở Tư pháp 12 tỉnh khu vực Nam Bộ như: Trà Vinh, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Bến Tre, Tiền Giang, An Giang, Hậu Giang, Long An, Cà Mau, Cần Thơ, Sóc Trăng, Vĩnh Long.
Chương trình tập huấn được thực hiện trong 02 ngày với mục tiêu nhằm trang bị cho học viên chủ chốt tại các địa phương kiến thức tổng quan về công tác pháp điển; kỹ năng, phương pháp tuyên truyền, giới thiệu, hướng dẫn khai thác, sử dụng Bộ pháp điển. Học viên được tiếp cận thông tin theo phương pháp học tập tích cực: thuyết trình; thảo luận nhóm; thực hành; bài tập tình huống và giảng thử. Trước và sau Lớp tập huấn đều có hoạt động đánh giá qua phiếu khảo sát của các học viên tham gia. Sau chương trình, các học viên được tập huấn sẽ là các báo cáo viên thực hiện công tác tuyên truyền, giới thiệu về công tác pháp điển và hướng dẫn khai thác, sử dụng Bộ pháp điển tại địa phương mình. 
Tiến sĩ Lưu Hải Yến - Giảng viên Lớp tập huấn đã triển khai một số hoạt động như: thực hiện đánh giá đầu vào của Lớp tập huấn; hướng dẫn cách thức chuẩn bị và các bước triển khai cho việc tổ chức một lớp tập huấn; giới thiệu các phương pháp, kỹ năng tập huấn mới theo cách thức lấy người học làm trung tâm với sự tham gia của các học viên; giới thiệu khái quát về công tác pháp điển và Bộ pháp điển; một số lưu ý khi khai thác, sử dụng Bộ pháp điển
 Tại Lớp tập huấn, các học viên chia nhóm thảo luận, thuyết trình và được nghe các báo cáo viên giảng mẫu. Các nhóm học viên đã tham gia một cách tích cực, sôi nổi và vận dụng các kỹ năng được hướng dẫn để thực hành giảng thử và điều hành một lớp học. Hoạt động thực hành giảng thử và phương pháp lấy học viên làm trung tâm đã được các học viên đánh giá cao vì đây cũng chính là dịp để đội ngũ báo cáo viên làm công tác tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu và hướng dẫn khai thác, sử dụng Bộ pháp điển tự nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thành tốt các công việc của mình khi được lãnh đạo cơ quan, đơn vị giao. Qua Lớp tập huấn giúp các học viên bổ sung một số phương pháp, kỹ năng cần thiết cho việc tổ chức một lớp tập huấn, truyền đạt nội dung và xử lý tốt các tình huống trong quá trình giảng bài trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của mình ở địa phương. 
Kết thúc Lớp tập huấn, Ông Nguyễn Duy Thắng đã tổng kết nội dung chương trình tập huấn, phương pháp giảng dạy và đề nghị các tập huấn viên chủ chốt sau đợt tập huấn này sẽ phát huy được kỹ năng, kiến thức có được để thực hiện tốt việc tuyên truyền, giới thiệu, hướng dẫn khai thác, sử dụng Bộ pháp điển đến với các công chức, cá nhân, tổ chức khác trong thời gian tới. Đồng thời, Ông Nguyễn Duy Thắng cảm ơn đến giảng viên và các đại biểu đã dành thời gian tham dự Lớp tập huấn cùng sự hỗ trợ, hợp tác của Chương trình tăng cường pháp luật và tư pháp tại Việt Nam do Liên minh Châu Âu tài trợ (Dự án EU JULE, UNDP) đối với Bộ Tư pháp trong thời gian qua./.
Huỳnh Hữu Phương
Chung nhan Tin Nhiem Mang