Tập huấn cho tập huấn viên chủ chốt về cách thức khai thác, sử dụng và cập nhật Bộ Pháp điển tại tỉnh Yên Bái
Sign In

Tin hoạt động

Tập huấn cho tập huấn viên chủ chốt về cách thức khai thác, sử dụng và cập nhật Bộ Pháp điển tại tỉnh Yên Bái

Thực hiện Kế hoạch hoạt động của Dự án “Tăng cường pháp luật và tư pháp tại Việt Nam” do Liên minh Châu Âu tài trợ, trong hai ngày 17 và 18/10/2022, Cục Kiểm tra văn bản QPPL, Bộ Tư pháp đã tổ chức Lớp tập huấn cho tập huấn viên chủ chốt về cách thức khai thác, sử dụng Bộ Pháp điển tại tỉnh Yên Bái. Lớp tập huấn nhằm trang bị cho các báo cáo viên kiến thức cơ bản về công tác pháp điển; phương pháp, kỹ năng tuyên truyền, giới thiệu, hướng dẫn khai thác, sử dụng và cập nhật Bộ Pháp điển. Ông Hồ Quang Huy - Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản QPPL, Bộ Tư pháp tham dự và phát biểu khai mạc Lớp tập huấn.

Tham dự Lớp tập huấn còn có Ông Nguyễn Duy Thắng - Phó Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản QPPL, Bộ Tư pháp và Bà Nguyễn Thanh Vân - Đại diện Văn phòng UNDP tại Việt Nam. Học viên của lớp tập huấn gồm đại diện các Bộ, ngành và Sở Tư pháp một số tỉnh Miền núi phía Bắc: Điện Biên, Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang.
Chương trình tập huấn được thực hiện trong 02 ngày với mục tiêu trang bị cho học viên chủ chốt tại các bộ, ngành và các địa phương kiến thức tổng quan về công tác pháp điển; kỹ năng, phương pháp tuyên truyền, giới thiệu, hướng dẫn khai thác, sử dụng và cập nhật Bộ pháp điển.
TS. Phan Thị Lan Hương - Giảng viên Lớp tập huấn đã triển khai một số hoạt động như: hướng dẫn cách thức chuẩn bị và các bước triển khai cho việc tổ chức lớp tập huấn; giới thiệu các phương pháp, kỹ năng tập huấn mới theo cách thức lấy người học làm trung tâm; lường trước các tình huống phát sinh và cách thức xử lý vấn đề pháp sinh.
Tại Lớp tập huấn, các học viên chia nhóm thảo luận, thuyết trình và được nghe các báo cáo viên giảng mẫu. Các nhóm đã tham gia một cách tích cực, sôi nổi và vận dụng các kỹ năng được hướng dẫn để thực hành giảng thử và điều hành một lớp học. Các học viên đánh giá rất cao về hoạt động thực hành giảng thử và phương pháp lấy học viên làm trung tâm. Lớp tập huấn giúp học viên bổ sung phương pháp, kỹ năng tổ chức lớp, truyền đạt nội dung và xử lý tốt các tình huống trong quá trình giảng bài. Đây là dịp để đội ngũ báo cáo viên làm công tác tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu và hướng dẫn khai thác, sử dụng, cập nhật Bộ pháp điển tự hoàn thiện bản thân, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thành tốt công việc được giao.
Kết thúc Lớp tập huấn, Ông Nguyễn Duy Thắng đã tổng kết nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy và đề nghị các tập huấn viên chủ chốt sẽ phát huy được kỹ năng, kiến thức được tập huấn để thực hiện tuyên truyền, giới thiệu, hướng dẫn khai thác, sử dụng, cập nhật Bộ pháp điển đến với công chức, cá nhân, tổ chức khác trong thời gian tới. Ông Nguyễn Duy Thắng đã cảm ơn giảng viên, trợ giảng và các đại biểu đã dành thời gian tham dự Lớp tập huấn; cảm ơn sự hỗ trợ, hợp tác của Dự án EU JULE, UNDP đối với Bộ Tư pháp nói chung và Cục Kiểm tra văn bản QPPL nói riêng trong thời gian qua./.
 
Vũ Thị Mai
Chung nhan Tin Nhiem Mang